Các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất Việt Nam 

Các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất Việt Nam 

Xét nghiệm Y học là một trong những ngành nghề hót, khá quan trọng trong lĩnh vực Y tế ở thời điểm hiện tại. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất Việt Nam. 

1. Đôi nét về ngành Xét nghiệm Y học tại Việt Nam

Khi mà xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu phòng bệnh và chữa bệnh của con người ngày càng trở nên bức thiết hơn. Chính vì vậy, ngành xét nghiệm Y học ngày càng trở nên hót và được nhiều bạn trẻ theo học. 

Khi theo học ngành Xét nghiệm Y học, các bạn sẽ được học về việc kiểm tra, giám sát các quy định về việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng, an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, quy định việc sử dụng hóa chất và kiểm tra các quy chế vô khuẩn,… Ngoài ra, việc xét nghiệm Y học sẽ giúp các bạn được chẩn đoán và sớm xử lý tình trạng bệnh lý, tạo tiền đề và cơ sở để các Bác sĩ có thể đưa ra các phương pháp chữa bệnh hợp lý. 

Các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất Việt Nam Các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất Việt Nam

2. Các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất Việt Nam

Theo thống kê, các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất Việt Nam, được nhiều sinh viên theo học đó là: Đại học Y Dược Cần Thơ; Đại học Y Dược – Đại học Huế; Đại học Y Dược TP. HCM; Đại học Y Hà Nội; Đại học Y Dược Cần Thơ; Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Trường Đại học Y Dược Hà Nội là ngôi trường xếp đầu về đào tạo Y học ở miền Bắc. Trong khi đó, Đại học Y Dược TPHCM là ngôi trường Đào tạo Y học tốt nhất miền Nam, trường đào tạo ngành Y Dược tốt nhất miền Trung chính là Đại học Y Dược – Đại học Huế. 

Tại thành phố Hồ Chí Minh, các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Y Dược TP.HCM là một trong các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất TP.HCM cũng như toàn Việt Nam. Được thành lập từ năm 1947, cho tới nay nhà trường luôn cung cấp nguồn nhân lực chất lượng và cực kỳ uy tín dành cho ngành Y. 

Ở thời điểm hiện tại, nhà trường cũng đào tạo nhiều ngành chất lượng ở bậc Đại học như Y học cổ truyền, Dược học, Y đa khoa, Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng,… 

Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất?Xét nghiệm y học học trường nào tốt nhất?

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cùng với trường Đại học Y Dược TP.HCM, trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một trong các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất TP.HCM. Nhiệm vụ chính của nhà trường đó chính là việc đào tạo ra các Bác sĩ chuyên khoa, đa khoa cung cấp cho nền Y học Việt Nam. 

Dẫu vậy, việc thi đỗ vào các trường Đại học chuyên về đào tạo Y Dược không phải là điều dễ dàng. Thực tế, chỉ những người sở hữu lực học rất giỏi, đặc biệt là giỏi các môn Sinh – Hóa – Toán thì mới có thể đỗ vào các trường này. Đối với các thí sinh có lực học trung bình – khá, các bạn có thể lựa chọn trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch làm nơi để gửi gắm ước mơ. Các bạn có thể học ngành Y học cổ truyền, Điều dưỡng hay Dược học khi theo học tại ngôi trường này. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn trường Cao đẳng Dược Nà Nội nếu yêu thích trường này. 

Trên đây là bài viết phân tích, liệt kê và thể hiện quan điểm của tác giả về các trường có ngành Xét nghiệm Y học tốt nhất Việt Nam nhằm giúp quý độc giả có thêm nhiều thông tin để theo học. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn. 

5/5 - (1 bình chọn)