“Thủ phủ công nghiệp” thu hút người mua bất động sản

Đồng Nai được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp” với 32 khu công nghiệp và 36 cụm công nghiệp với hơn 55.000 hecta. Nhiều nhà xáy xí nghiệp đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm nghìn công nhân viên chức kéo theo nhu cầu thuê trọ, mua nhà đất ở tỉnh này tăng.

Đồng Nai có nhiều điều kiện thuận lợi nhất để phát triển thị trường bất động sản nhất trong các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh, nhất là lợi thế về “thủ phủ công nghiệp”. Đồng Nai là vị trí cửa ngõ ở khu vực phía Nam, là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực phía Nam. Nằm trên huyết mạch giao thông của nước ta, vào Sài Gòn hay vào miền tây đều phải đi qua tỉnh này.

Cùng với điều kiện thuận lợi về vị trí địa lý, Đồng Nai còn có thuận lợi về địa hình, diện tích đất rộng để hình thành những khu công nghiệp, khu đô thị chất lượng cao. Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tai, Đông Nai có 32 khu công nghiệp và 36 cụm công nghiệp với hơn 55.000 héc ta.

“Thủ phủ công nghiệp” thu hút người mua bất động sản

 “Thủ phủ công nghiệp” là điều kiện thuận lợi để thu hút giới đầu tư bất động sản.  Tính đến thời điểm hiện tại, Đồng Nai là tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút giới đầu tư bất động sản. Theo tin tức Realtime, năm 2017, vốn FDI đổ vào Đồng Nai vượt kế hoạch là 250 triệu USD. Các nhà đầu tư bất động sản vào Đồng Nai chủ yếu là: Nhật, Hàn Quốc, Singgapore, nhất là Hàn Quốc. Số vốn đổ vào để đầu tư cho các nhà máy trong tỉnh của mình.

“Thủ phủ công nghiệp” cũng là điều kiện để thu hút khách hàng mua bất động sản. Bởi Đồng Nai là khu vực có mật độ dân số đông đúc. Theo thống kê, Đồng Nai hiện có 3,5 triệu dân, trong đó riêng người trong độ tuổi lao động là hơn 2 triệu người. Các địa phương như thành phố Biên Hòa có 1,25 triệu dân, huyện Trảng Bom 680.000 dân, huyện Long Thành 550.000 dân….Dân cư ở đây hầu hết là những người ở tỉnh khác đến làm ăn tại các khu công nghiệp của tỉnh,…do đó, nhu cầu về nhà ở rất cao. Thực tế, có đến hàng triệu công nhân và hàng trăm nghìn kỹ sư đang làm việc tại các nhà máy trên địa bàn.Theo khảo sát, mức thu nhập trung bình của người đi làm ở đây khoảng 10 triệu đồng/ tháng và nhu cầu mua nhà ở bền vững lên đến 80%.

Dân cư đông tạo ra nhu cầu mua nhà lớn

Khu đô thị thương mại The Viva City nằm ngay sát bên khu công nghệ cao Giang Điền chỉ trong gần 2 năm đã có hơn 3.000 nền đất 600 gian hàng trung tâm thương mại và nhiều căn nhà phố được khách hàng sở hữu. Cách đó không xa, dự án Viva Park cũng hưởng lợi thế này khi phát triển mô hình nhà phố và biệt thự xây sẵn.

Lợi thế là vậy nhưng thị trường bất động sản ở Đồng Nai có nhiều biến động, lúc thì phát triển sôi động, lúc thì phát triển âm ỉ và phát triển không đồng đều, chỉ tập trung ở một số khu vực then chốt của tỉnh nhà. Nhiều dự án bất động sản được đầu tư xây dựng với chi phí đắt vẫn đang tìm cách để “đẩy” nhanh.

Thiết nghĩ muốn bán được bất động sản thì chính người bán cần trung thực, khách quan. Tư vấn đúng, không tư vấn láo gây hoang mang cho khách hàng. Chưa kể, một số khách hàng có kiến thức bất động sản cao mà người bán không theo kịp. Do đó muốn “thượng đế” tìm đến mình thì bước tạo nhu cầu, chăm sóc khách hàng, giải quyết quyền lợi cho khách hàng,… là những điều tối thiểu mà chủ dự án, nhân viên kinh doanh bất động sản cần quan tâm.

4/5 - (1 bình chọn)