Chia sẻ kinh nghiệm mua nhà chung cư bạn cần biết

Hiện đại với tính tiện nghi cao, nhà chung cư đang là xu hướng nhà ở được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là tại những thành phố lớn. Nếu bạn đang muốn chọn lựa cho mình một căn hộ chung cư , hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần lưu ý giúp bạn chọn nhà chung cư hiệu quả nhất.

Vị trí của dự án

Vị trí dự án là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi mua nhà chung cư. Với sự phát triển của hạ tầng cơ sở cũng như xu hướng ưa chuộng nhà chung cư hiện nay, có rất nhiều khu chung cư mới được xây dựng. Khi mua nhà, bạn nên đến trực tiếp dự án để xem xét hạ tầng cơ sở xung quanh. Những vấn đề hạ tầng thường gặp như ngập lụt, tắc đường, thiếu chỗ gửi xe hay môi trường ô nhiễm…là những vị trí bạn cần tránh.

Khi mua nhà,bạn nên đến trực tiếp dự án để xem xét vị trí dự án và hạ tầng cơ sở xung quanh

Để đánh giá đúng thực tế, bạn có thể hỏi  và tham khảo ý kiến của những cư dân trong khu vực và tìm hiểu về mặt bằng xã hội xung quanh nơi cư trú.

Hướng nhà của toà nhà chung cư

Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn phong thủy nhà đất, bạn nên chọn những tòa nhà có khu vực trống trước sảnh rộng rãi và sáng sủa. Đặc biệt, phía trước tòa nhà có một hồ nước thì khí dung nạp rất tốt. Nếu gần công viên, vườn cây cũng là  những chọn lựa lý tưởng, giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Bạn cũng cần quan tâm đến hướng của tòa nhà, nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Vị trí này giúp tòa nhà sẽ đón được gió mát và có ánh sáng ổn định hơn.

Lựa chọn vị trí của căn hộ

Những tin tức tư vấn về bất động sản cho thấy, tầng 6 đến 18 luôn được nhiều người mua chọn lựa. Những tầng này không quá thấp , giảm thiểu được ô nhiễm tiếng ồn và côn trùng, cũng không quá cao để bị ảnh hưởng bởi không khí loãng.

Những căn hộ từ tầng 6 đến tầng 18 được xem là chọn lựa lý tưởng

Theo những chuyên gia phong thủy, căn hộ tầng 8 có giá trị cao nhất bởi từ “bát” cùng vần với “phát”, mang ý nghĩa may mắn. Bạn nên tránh chọn tầng 4 và tầng 13 vì đây được coi là 2 tầng xấu. Thế nhưng, trường hợp bạn muốn mặc cả về giá và không quan tâm nhiều đến yếu tố tâm linh thì đây là 2 tầng có mức giá rất tốt, đặc biệt là tầng 13 (hay được thay bằng tên 12A hoặc 12B).

Chọn chủ đầu tư uy tín

Việc chọn chủ đầu tư có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình mà bạn đang định mua. Những chủ đầu tư  uy tín sẽ đảm bảo cho bạn về những hạng mục của dự án như thiết kế, xây dựng, phân phối phát triển.. Đây là lý do những nhà đầu tư uy tín luôn tạo được sự tin tưởng, yên tâm với chất lượng công trình cũng như tiến độ xây dựng. Điều này ẽ giúp khách hàng có sự đảm bảo nhất về ngôi nhà mơ ước của mình.

Vấn đề giá cả

Giá cả của căn hộ chung cư phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, chất lượng công trình, thiết kế cũng như nội thất căn hộ bên trong. Với nguồn thông tin đa chiều hiện nay, bạn sễ dàng tìm được mức giá chung ở từng khu vực. Thế nhưng, việc đàm phán về giá lại không đơn giản. Thực tế, chủ nhà hoặc đơn vị môi giới luôn ra giá cao hơn mức giá thực và người mua muốn tiến hành mặc cả, thương lượng cần nắm rõ các thông tin như tình trạng căn hộ, vị trí, diện tích thực.

Để đàm phán về giá hiệu quả, bạn cần nhờ những người có kinh nghiệm để đánh giá tổng thể chất lượng, tính pháp lý cũng như giá trị thực của căn nhà. Nếu mua những căn hộ dự án, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm để chọn được căn hộ tốt nhất với mức đầu tư bỏ ra.

Rate this post