Học Đại học Dược bao nhiêu năm ra trường? Có thể làm việc gì?

Học Đại học Dược bao nhiêu năm ra trường? Có thể làm những công việc gì sau khi  ra trường là câu hỏi được hầu hết tất cả các bạn trẻ có mong muốn theo học ngành nghề này quan tâm.

Ngành Y là ngành có thời gian đào tạo rất dài vậy học đại học Dược bao nhiêu năm? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp các bạn giải đáp trong bài viết dưới dây.


Học Đại học Dược bao nhiêu năm ra trường? Có thể làm việc gì?

Ngành Dược học bao nhiêu năm?

Bạn đang muốn theo học đại học Dược nhưng lại băn khoăn không biết thời gian học sẽ kéo dài trong bao nhiêu năm. Để tự trả lời được thắc mắc của bản thân thì các bạn hãy tham khảo những thông tin sau đây nhé!

Hầu hết tất cả các bậc phụ huynh và các bạn thí sinh quan tâm đến ngành học này đều sẽ đặt ra câu hỏi: “Ngành Dược học bao nhiêu năm?”. Thời gian học ngành Dược sẽ không giống nhau, tùy thuộc theo bậc đào tạo và các trường đào tạo khác nhau. Ví dụ như thời gian đào tạo tại Trường đại học Dược Hà Nội sẽ là 5 năm, học ngành Dược tại Trường Đại học Y Hà Nội sẽ là 6 năm, thời gian học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 3 năm.

Hầu hết tất cả các trường đại học đều có thời gian đào tạo kéo dài khoảng 5 – 6 năm và thời gian đào tạo thông thường tại các trường cao đẳng là 3 ngắn hơn. Ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng là một trong những ngành có thời gian đào tạo lâu nhất hiện nay. Không chỉ riêng tại Việt Nam mà ở tất cả các quốc gia trên thế giới đều có thời gian đào tạo ngành Y Dược lâu như vậy.

Sinh viên Đại học Y Dược sẽ có thời gian đào tạo trong vòng 5 năm. Trong suốt thời gian 5 năm này, các bạn sẽ được cung cấp tất cả những kiến thức liên quan đến ngành học để có thể đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành Y tế hiện nay.


Học Đại học Dược bao nhiêu năm ra trường? Có thể làm việc gì?

Những công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp đại học Dược

Nếu như công việc của một sinh viên ngành Dược chỉ là đứng quầy bán thuốc thì các thay vì học đại học vừa mất nhiều thời gian, vừa tốn kém tiền bạc các bạn nên học cao đẳng hoặc trung cấp dược.

Với sự phát triển của nền kinh tế và quá trình hội nhập với nền kinh tế thế giới, lĩnh vực hoạt động của ngành Dược đang ngày càng được mở rộng hơn, tham gia thường xuyên và tích cực hơn vào hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong cộng đồng. Chính vì thế, đối với mỗi trình độ khác nhau và sở thích của bản thân sẽ có những vị trí công việc khác nhau.

Với tấm bằng Đại học ngành Dược, những công việc mà các bạn có thể làm sẽ không chỉ bó hẹp ở quầy thuốc mà còn có thể tham gia vào toàn bộ thế giới rộng lớn của ngành Dược. Các bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với bản thân. Sau đây là một số công việc mà các bạn có thể làm khi sở hữu trong tay tấm bằng Đại học ngành Dược:

  • Quản lý Nhà nước về Dược
  • Nghiên cứu dược phẩm
  • Sản xuất thuốc, phân phối lưu thông thuốc, kiểm nghiệm chất lượng thuốc
  • Quản lý, cung cấp thuốc cho khoa lâm sàng ở bệnh viện, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh
  • Quảng cáo, tiếp thị thuốc
  • Giảng dạy trong các trường đại học, trung học dược, y
  • Làm việc ở một số tổ chức trong nước và quốc tế về dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngoài những công việc mà chúng tôi đã nêu ở trên thì vẫn còn rất nhiều vị trí khác phù hợp với sinh viên Đại học Dược sau khi ra trường. Chúng ta có thể thấy rằng đây là một ngành nghề rất đa dạng về vị trí làm việc và cũng có rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Với những thông tin trên thì các bạn đã biết học đại học dược bao nhiêu năm chưa? Mong rằng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ phần nào giúp các bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

Rate this post