Cập nhật xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam

xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở việt nam

Nghề nào đang hot hiện nay? Nghề nào sẽ cho mình một công việc ổn định trong tương lai bây giờ? Hãy theo dõi xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam ngay dưới đây nhé!

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam

Ngành công nghệ

Công nghệ thông tin luôn là lĩnh vực có nhu cầu về nguồn nhân lực cao nhất ở nước ta hiện nay. Hầu hết, tất cả các tổ chức, công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam nói riêng cũng như trên thế giới đều có nhu cầu cao về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Ngành công nghệ

Theo thống kê thì mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT có thể lên đến 5.000 USD. Ngành Công nghệ Thông tin luôn có những cơ hội hấp dẫn được tạo ra ở khắp mọi nơi. Ngành công nghệ này sẽ hình thành một số nhóm nghề khác nhau như: Lập trình ứng dụng Mobile, Bảo mật mạng, Lập trình web, Designer và thiết kế Video, Cài đặt Window, IOS,…

Lĩnh vực Y tế

Từ xưa ngành y, dược luôn được coi là ngành nghề hot nhất hiện nay. Vậy nên các ngành nghề về y học vẫn luôn tiên phong trong xu hướng nghề nghiệp năm 2020 này. Đây là một trong những ngành rất thích hợp với các bạn yêu thích khối B.

Sức khỏe luôn được mỗi chúng ta quan tâm và đặt lên hàng đầu. Trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học hứa hẹn với các nghề về y dược sẽ ngày càng phát triển.

Ngành Marketing

Ngành Marketing đang trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết đối với cuộc sống hiện nay. Đây là ngành nghề đòi hỏi bản thân người học sự năng động, sáng tạo và phải luôn không ngừng học hỏi mỗi ngày.

Đó cũng chính là lý do mà ngành nghề này luôn mang tính cạnh tranh cao. Học ngành Marketing không lo thất nghiệp bởi vì nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực về ngành này ngày càng tăng.

Tuy nhiên, mức lương cho nguồn nhân lực Marketing còn tùy thuộc vào quy mô của các công ty. Nếu thực sự giỏi bạn có thể làm việc cho tập đoàn lớn thì mức lương của bạn phải lên đến hàng nghìn đô. Bởi vậy, mà ngành Marketing được coi là xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở  Việt Nam.

>>> Xem thêm: Thông tin du học Hàn Quốc năm 2019

Ngành nghề chăm sóc sắc đẹp

Đời sống của chúng ta ngày càng được tăng cao. Mỗi con người chúng ta cũng sẽ ngày càng để ý đến vẻ bề ngoài nhiều hơn. Bởi vậy, để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu làm đẹp của các chị em các spa, thẩm mỹ viện,… đều thi nhau mọc lên.

Ngành nghề chăm sóc sắc đẹp

Đó cũng là lý do lý giải tại sao chăm sóc sắc đẹp là một trong các ngành nghề có xu hướng phát triển trong tương lai.

Ngành Ngôn ngữ Nhật

Theo kết quả nghiên cứu thì cơ hội việc làm cho những người có khả năng sử dụng cả ba ngôn ngữ Việt – Nhật – Anh đang rộng mở. Những vị trí có yêu cầu sử dụng tiếng Nhật thường sẽ được trả với mức lương cao hơn so với vị trí tương đương.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhu cầu về biên dịch hay phiên dịch về tiếng Nhật sẽ tiếp tục tăng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm những ngành nghề như: Nhân viên truyền thông, dịch giả trong lĩnh vực xuất bản, giáo viên ngoại ngữ, biên dịch phim và các chương trình truyền hình. Đó cũng chính là lý do do mà ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ là Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam gồm các ngành nghề nào?” rồi chứ!

Rate this post