Tư vấn cách ôn thi hiệu quả khối B

Muốn giành được được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia, thì các bạn cần phải xây dựng được 1 kế hoạch ôn thi. Sau đây là một vài cách ôn thi hiệu quả khối B mà các bạn có thể tham khảo.

Tư vấn cách ôn thi hiệu quả khối B

Ôn thi khối B không chỉ cần tới thầy cô giảng bài dễ hiểu, tài liệu ôn tập tốt mà còn cần phải có được sự chịu khó, kiên trì, ham học hỏi, tìm tòi những kiến thức mới, đặc biệt là cần phải có một phương pháp ôn luyện hiệu quả.

Học hỏi từ thầy cô và bạn bè

Để có được cách ôn thi hiệu quả khối B thì các bạn cần phải ghi nhớ rằng nguồn học chủ yếu của chúng ta chính là từ thầy cô và bạn bè của mình. Học hỏi kiến thức từ thầy cô giáo chính là yếu tố quan trọng nhất vì thầy cô mới chính là những người có thể giúp cho các bạn nắm chắc kiến thức và xây dựng được nền tảng vững chắc để tiếp thu những kiến thức mới.

Thông thường, khi thầy cô giao bài tập về nhà thì các bạn nên tìm một nhóm bạn bè để học cùng hoặc có thể cùng nhau tìm kiếm để ở trên mạng để tự trao đổi và giải bài cùng nhau.

Trong quá trình học nhóm thì chúng ta sẽ học tập một cách hiệu quả hơn, bù đắp được lỗ hổng kiến thức để từ đó có thể tu bổ kiến thức một cách hợp lý nhất. Đặc biệt là khi học tập nhóm thì các bạn cũng sẽ có nhiều động lực và tốc độ làm bài cũng sẽ nhanh hơn.

Ôn luyện đúng cách

Nếu muốn học tập tốt và giành được kết quả cao trong các kỳ thi thì các bạn phải ôn luyện đúng cách. Tốt nhất là nên tập trung ôn luyện trước khi kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra khoảng 4 tháng.

Khi ôn luyện thì các bạn cũng nên chú ý sưu tập đề thi và bài thi các môn khối B theo từng năm cùng với những bài tập khó để có thể bổ sung kiến thức và đang dạng đề thi.

Khi làm đề thi thì các bạn nên bắt đầu làm từ đề dễ sau đó nâng dần độ khó lên. Đối với mỗi dạng bài tập thì cũng nên cố gắng giải bằng nhiều cách khác nhau để có thể tăng được tính tư duy của bản thân.

Các môn thi khối B hiện nay đều được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm nên các bạn cần phải ôn luyện thật kỹ phần kiến thức được các thầy cô giảng bài trên lớp. Khi học xong lý thuyết nên ôn lại bài tập trên lớp, làm những đề có mức độ khó trung bình tới những đề thi có độ khó cao để nắm chắc lý thuyết và biết cách vận dụng những kiến thức mình đã được học vào làm những bài tập chuyên sâu hơn, đảm bảo rằng bản thân không bị hổng kiến thức.

Tư vấn cách ôn thi hiệu quả khối B

Trước khi kỳ thi diễn ra khoảng 2 tháng thì các nên tập trung làm đề có mức độ khó cao, nhất là những đề thi đại học của những năm trước, đồng thời tăng tốc độ làm bài để đảm bảo thời gian làm bài hợp lý. Sau khi giải đề xong thì các bạn nên đối chiếu lại bài của mình với đáp án để có thể tự rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

Trước khi kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra khoảng 1 tháng thì các bạn nên ôn luyện lại những dạng bài tập dễ, dạng bài tập lý thuyết để đảm bảo kiến thức và giữ được tình thần làm bài tốt nhất.

Bình tĩnh khi làm bài

Vào ngày thi thì các bạn nên cố gắng tới phòng thi sớm hơn, thả lỏng tinh thần và giữ bình tĩnh để có thể làm bài thi một cách tốt nhất, không nên căng thẳng khi làm bài thi và cố gắng tự tin với chính bản thân mình.

Đối với môn toán thì các bạn nên đọc thật kỹ đề bài và tập trong làm bài một cách cẩn thân. Sau khi làm xong nên rà soát lại 1 lần để đảm bảo đã tô đúng kết quả mà mình đã lựa chọn. Nếu như trong quá trình làm bài gặp phải câu khó thì có thể bỏ qua câu đó và tiếp tục làm những câu khác và sau đó quay lại làm câu đó nếu còn thời gian để không ảnh hưởng đến thời gian làm bài.

Đối với 2 môn sinh học và hóa học thì nên làm lượt theo từ câu từ trên xuống dưới, câu nào đã chắc chắn đáp án thì khoang luôn vào đề, câu nào chưa chắc chắn thì đánh dấu lại. Thông thường đề thi sẽ có khoảng 30 câu dễ và trung bình, còn lại là những câu có mức độ khó hơn để phân loại thí sinh. Khi làm bài nên  tính toán thời gian làm bài hợp lý, cố gắng giành 15 phút cuối để rà soát lại bài làm của mình, chắc chắn rằng không bỏ lỡ câu nào.

Chỉ cần có một phương pháp ôn thi thích hợp thì các bạn sẽ có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia. Chính vì thế các sĩ tử cũng cần cẩn thận học tập và có phương pháp học đúng cách nhất.

Hy vọng với những chia sẻ của thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giúp cho các bạn đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, bước đầu xây dựng ước mơ của bản thân.

3.5/5 - (2 bình chọn)