Top nghề nghiệp phù hợp với người hướng nội

Nhiều ý kiến cho rằng giữa những người hướng nội và những người hướng ngoại thì người hướng nội sẽ cô độc, thu mình trong công việc nên sẽ ít thành công hơn người hướng ngoại nhưng sự thật là vẫn có được những nghề nghiệp phù hợp với người hướng nội. Cùng tìm hiểu qua những ngành đó nhé!

Những người hướng nội thường có biểu hiện sống thu mình, sống nội tâm và chính vì thế từ hành động đến quyết định họ đều cảm nhận được nguồn năng lượng bên trong chính bản thân mình để phát triển hơn là bị ảnh hưởng bởi những tác động xung quanh. Có rất nhiều việc làm ưu tiên những người có tính cách hướng nội và trầm tính.

Nghề nghiệp phù hợp với người hướng nội

Nghề nghiệp phù hợp với người hướng nội

>>>Xem thêm: Hướng nghiệp cho con: Phải làm ngay từ sớm

Ưu điểm từ người hướng nội

Người hướng ngoại tỉ lệ chiếm số đông trong các lĩnh vực từ kinh doanh, chính trị cho đến các ngành nghề truyền thông vì nhóm người này được xã hội khen ngợi và thường được đánh giá cao. Tuy nhiên, những người hướng nội cũng có rất nhiều điểm tốt đáng học hỏi.

  • Người hướng nội biết cách sử dụng thời gian hiệu quả khi ở một mình.
  • Người hướng nội là những người có ý thức tự giác tốt, họ thường phù hợp với công việc là các nhà độc giả nhà triết học dịch thuật.
  • Người hướng nội có xu hướng làm việc độc lập hơn, tự quyết định công việc của mình.
  • Biết lắng nghe, khả năng nhẫn nhịn giỏi

Những nghề nghiệp phù hợp với người hướng nội

Tài chính – Kế toán

Nhóm ngành này không yêu cầu bạn là người tính cách hò đồng hay vui vẻ mà chỉ yêu cầu bạn tỉ mỉ, cẩn thận và làm việc chính xác với những con số. Làm ngành này bạn có thể duy trì tính cách hướng nội của mình vì tính chất công việc đa số là tiếp xúc với giấy tờ, thủ tục hành chính.

Việc làm giáo dục

Ngành giáo dục nhưng không nhất thiết là làm giáo viên, bạn có thể đảm nhiệm những vị trí khác thuộc ngành giáo dục như làm việc tại thư viện, tư vấn hướng dấn, văn thư lưu trữ, làm hành chính…

Kỹ thuật

Người hướng nội phù hợp với những ngày kỹ thuật cơ khí điện tử, vì tính chất công việc là phải tập trung vào nghiên cứu, lắp ráp, sửa chữa máy móc sẽ nên không yêu cầu trao đổi nhiều mà tập trung cho chuyên môn là chính, đó là lợi thế giúp người hướng nội cảm thấy thoải mái trong công việc.

Nghề chăm sóc sức khỏe

Theo chia sẻ của Thanh Vân, sinh viên Cao đẳng Dược Văn bằng 2: “Với những người thuộc tuýp người sống hướng nội thì những nghề chăm sóc sức khỏe như bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng,… là một sự lựa chọn thích hợp”. Công việc này đòi hỏi sự tập trung và cẩn thận nên hoàn toàn phù hợp với tố chất người hướng nội. Công việc này cũng mang lại cho bạn sự ổn định và mức thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn gặp trở ngại trong việc giao tiếp với bệnh nhân thì có thể tập luyện hàng ngày, mở rộng tương tác và áp dụng một số bí quyết như đưa ra những câu hỏi mở nhiều hơn.

Ngành y dược phù hợp với người hướng nội

Ngành y dược phù hợp với người hướng nội

>>>Xem thêm: Xu hướng nghề nghiệp hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới ra sao?

Dịch thuật

Công việc của người dịch thuật khá thầm lặng, đây cũng là công việc phù hợp với người hướng nội, chủ yếu công việc là chuyển đổi tài liệu bằng văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Công việc này hiệu quả khi họ làm việc một mình, sử dụng máy tính để nhận và gửi tài liệu, cũng như soạn thảo các văn bản. Vì vậy, với những ai có xu hướng tính cách hướng nội và yêu thích những ngành nghề liên quan đến ngôn ngữ thì công việc dịch thuật chính là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Nhà biên tập phim

Công việc biên tập phim là công việc cần nhiều không gian yên tĩnh một mình, phù hợp với những người thích làm việc theo tiến độ của mình. Bạn sẽ được sắp xếp cảnh quay thô theo cảm hứng sáng tạo của mình và thỏa mãn với chính nó. Có thể nói một trong những ưu điểm khiến mọi người cảm phục đó là người hướng nội có khả năng tận dụng thời gian hiệu quả khi ở 1 mình.

Dễ thấy một người hướng nội không nhất định phải thu hẹp sự nghiệp của mình trong những lĩnh vực nhất định mà họ vẫn có thể sáng tạo theo cách riêng mình. Hãy luôn không ngừng khám phá những thế mạnh của bản thân để tìm được những nghề nghiệp phù hợp với người hướng nội và đạt được mục tiêu cao nhất có thể nhé!.

5/5 - (1 bình chọn)