Những sai lầm nhất định phải tránh khi đầu tư bất động sản

Những sai lầm nhất định phải tránh khi đầu tư bất động sản

Những sai lầm nhất định phải tránh khi đầu tư bất động sản

Mơ hồ về thị trường bất động sản mà chỉ lo chạy theo lợi nhuận, xác định sai đối tượng, thị trường của mình… là một trong những sai lầm cơ bản của  các nhà đầu tư khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực bất động sản.                

Khi đầu tư bất động sản nhìn vào giá thôi chưa đủ

Bất kỳ một nhà đầu tư nào lúc quyết định bỏ ra một khoản tiến lớn vào những loại hình bất động sản nào cũng cần phải cân nhắc mọi thưc thật kỹ càng vào giá trị của sản phẩm cũng như tiềm lực số vốn đầu tư của mình. Ngoài ra, khi đầu tư bạn chỉ nhìn vào giá đăng bán thôi chưa đủ, các nhà đầu tư cần các cách nhìn khái quát vèe những  yếu tố vị trí, cơ sở hạ tầng, an ninh xã hội cũng như quy hoạch đô thị, dự án như thế nào. Chính những nguyên tố này sẽ quyết định đến sự chọn lựa  của nhà đầu tư hay mình có nên mạo hiểm để đầu tư vào nó hay không. Nếu những dự án có giá tiền khá cao nhưng nằm ở vị trí chiến lược, khu quy hoạch  đầy tiềm năng, giao thông được đâ đâu tư mạnh trong tương lại thì bạn nên cân nhắc để bỏ vốn ra đầu tư thay vì chị đầu tư vào các dự án vừa túi tiền, nhưng lại không nằm ở vị trí đẹp.

Những sai lầm nhất định phải tránh khi đầu tư bất động sản

Định giá bất động sản không hề đúng với giá của thị trường

Việc định giá sản phẩm quá thấp hay quá cao so với thị trường là một trong những sai lầm mà nhiều nhà đầu tư mắc phải. Một căn hộ mà được định mức giá hấp dẫn sẽ tạo ra hứng thú và lôi kéo người mua, khiến họ quyết định đến xem và chi tiển một cách nhanh chóng.

Nếu như một căn hộ mà được được định giá khá thấp thì có thể lôi kéo khách hàng và bán được nhanh  hơn nhưng bên cạnh đó cũng có rât nhiề thắc mắc từ phía khách hàng như sao lại rẻ vây hay còn có rất nhiều câu hỏi khác nữa được đặt ra.

Một căn nhà lại định giá quá cao so với thị trường chung thì sẽ khong nhận được sự quan tâm của của khách hàng. Khi đó, buộc người đầu tư phải có chương trình  khuyến mãi, ngay lúc đó sẽ gây ra những nhìn nhận không được hài lòng từ các nhà đầu cơ khác. Do đó các nhà đầu cơ cần định giá được hướng phát triển của thị trường để địn ra mức giá tối ưu nhất.

Những sai lầm nhất định phải tránh khi đầu tư bất động sản

Chạy theo thị trường để thu lợi nhuận cao

Đây cũng là 1 trong những sai thường xuyên xảy ra với các nhà đầu tư mới bắt đầu chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực đầy tiềm nange này. Để đầu tư có lời và thành công lâu dài, những nhà đầu tư khuyến cáo không nên chạy theo thị trường để thu lợi cao mà cần định giá đón đầu thị trường. Khi nhận diện được thị trường có khuynh hướng đi lên, hay đi xuống thì  người bán sẽ dẽ dàng định giá cao hơn và kỳ vọng giá cả của thị trường sẽ theo kịp, mang lại cho bạn một số tiền như mong muốn  nhưng phải với điều kiện thị trương đó tiếp tục phát triển.

Nhà đầu tư muốn nâng cao giá khi thị trường phát triển thường được tư vấn là nên giữ giá ở mức thị trường và bán nhà ngay thời điểm đấy. Còn khi giá thị trường ngày càng giảm sút, những nhà đầu tự lại thường mắc sai lầm là định giá sản phẩm quá cao, hy vọng thu hút những lời chào mua như ý muốn và nghĩ rằng họ sẽ khuyến mại khi sau kế hoạch bán nhà không thành công. Thực tế đã chứng minh rằng những người làm việc vậy sẽ không bao giờ giảm giá cho khách hàng kịp với thị trường đầy biến động. Vì thế người bán cần định giá đúng để bán được nhà thay vì khuyến mại chạy theo thị trường và mất đi cơ hội bán.

Hoàng Vỹ – Kiến trúc sư thiết kế nội thất căn hộ tổng hợp

Rate this post