Ngành Hộ sinh học ở đâu để có chất lượng đào tạo tốt nhất?

Ngành Hộ sinh học ở đâu tốt nhất? Câu hỏi này được rất nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến và cùng bàn luận đến. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ bật mí chi tiết thông tin liên quan ở bài viết sau, các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Theo học ngành Hộ sinh ở đâu uy tín, chất lượng nhất hiện nay?

Hộ sinh được biết đến là một chuyên ngành nhỏ của sản khoa nói riêng và ngành Y tế nói chung, do đó những trường Đại học Y học, Cao đẳng Y Dược hay những trường dân lập tại một số bệnh viện lớn sẽ có chuyên ngành Hộ sinh, hay một chuyên ngành khác có đào tạo về Hộ sinh. Theo đó, các thí sinh có thể tham khảo một số trường Đại học Y Dược đào tạo ngành Hộ sinh như:

 • Đại học Y Dược Cần Thơ;
 • Đại học Y thành phố Vinh;
 • Đại học Y dược Hà Nội;
 • Đại học Điều dưỡng Nam Định ;
 • Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh;
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng;
 • Đại học Y dược Thái Bình;

Nếu như muốn theo học ngành Hộ sinh thuộc hệ Cao đẳng thí sinh có thể lựa chọn một số trường đào tạo như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn;
 • Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch;
 • Trường cao đẳng Y tế Hà Đông;

Theo đó, thí sinh muốn tìm kiếm địa chỉ học ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM thì có thể tham gia đăng ký theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây được biết đến là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực thuộc nhóm sức khỏe nói chung và đối với ngành Hộ sinh nói riêng.

Nhằm có thể đáp ứng tốt được nhu cầu học tập của sinh viên, phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn đã chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đồ dùng thực hành cần thiết nhất. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, dày dặn về chuyên môn cũng như trong quá trình giảng dạy và luôn tận tâm trong quá trình hướng dẫn sinh viên . Theo đó, chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn luôn luôn bám sát với thực tiễn, chú trọng thực hành với tổng 70% chương trình đào tạo. Từng khóa sinh viên sẽ được đi thực tập tại những bệnh viện lớn, nhằm được tích lũy thêm được rất nhiều kiến thức, kỹ năng cũng như biết cách giao tiếp với đồng nghiệp và người bệnh.

Sinh viên theo học ngành Cao đẳng Hộ sinh ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được tiến hành đào tạo bài bản từ kiến thức cũng như các kỹ năng thực hành. Mục đích sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành Nữ hộ sinh giỏi, tự tin làm việc ngay tại các môi trường bệnh viện hoặc phòng khám.

Với các ưu điểm được liệt kê ở trên, thí sinh có thể tiến hành đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngay từ bây để nắm bắt được cơ hội sớm nhất.

Sau khi ra trường sinh viên ngành Hộ sinh sẽ làm việc ở đâu?

Khi đề cập đến vấn đề nghề nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh sẽ không có nhiều vị trí khác nhau để lựa chọn, theo đó chủ yếu là đảm nhiệm công việc chuyên môn của ngành Y tá Hộ sinh, tiến hành chăm sóc sản phụ và đỡ đẻ. Bên cạnh đó, sinh viên học ngành nghề này cũng có thể tham gia vào trong công tác quản lý hộ sinh, nhân viên tư vấn chăm sóc sức khỏe, hoặc sẽ là cán bộ kế hoạch hóa gia đình,… Đối với các sinh viên chuẩn bị hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành Hộ sinh sẽ có rất nhiều có hội lựa chọn việc làm, bởi hiện nay có rất nhiều cơ sở Y tế về sản phụ khoa, đây sẽ là môi trường làm việc dành cho các bạn. Cụ thể sinh viên Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tốt nghiệp có thể làm việc tại các môi trường chuyên biệt như:

 • Bộ Y tế: tương ứng với những vị trí như cán bộ Y tế, chuyên viên nghiên cứu,…
 • Trạm Y tế địa phương: tương các vị trí như Hộ lý, Hộ sinh, cán bộ Y tế hoặc là nhân viên tư vấn sinh sản.
 • Bệnh viện sản: có thể sẽ đảm nhiệm một trong số những vị trí như Điều dưỡng, Hộ sinh, Y tá, nhân viên chăm sóc sản phụ,… Không chỉ làm việc tại các bệnh viện công về chuyên ngành sản, mà còn có rất nhiều bệnh viện tư hiện nay được mở ra, hoặc chuyên về dịch vụ sinh sản để làm việc.
 • Những Trung tâm Y tế cộng đồng: có thể làm việc tại trạm Y tế địa phương.
 • Phòng khám phụ khoa: có thể sẽ là nhân viên tư vấn, Y tá,…

Thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh năm 2021

Thực hiện theo đúng phương án tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2021 tương ứng với hình thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT.

Theo đó, các thí sinh có thể tiến hành làm thủ tục đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ để nắm bắt được cơ hội trúng tuyển, có thể áp dụng một trong các cách đăng ký dưới đây:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay tại Website của nhà trường.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển chuyển phát nhanh thông qua đường bưu điện.

Trong bộ hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Hộ sinh 2021 các thí sinh cần phải chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ liên quan như sau:

 • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT 2020 trở về trước). Hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu như thí sinh mới tốt nghiệp trong năm 2021.
 • 01 Bản photo công chứng Chứng minh Nhân dân.
 • 01 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 04 Hình ảnh 3×4 và 02 hình ảnh 4×6 (ở phía sau cần phải ghi đầy đủ thông tin họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh).
 • 02 Phong bì có ghi chi tiết và chính xác thông tin về họ và tên, địa chỉ và số điện thoại của thí sinh.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ xét tuyển ở trên thí sinh hãy nhanh chóng gửi về theo đúng địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Khi đã có kết quả xét tuyển nhà trường sẽ nhanh chóng gửi giấy báo trúng tuyển về theo đúng địa chỉ của các thí sinh.

Hy vọng với toàn bộ thông tin ở trên đã giúp cho các thí sinh được biết rõ về vấn đề ngành Hộ sinh học ở đâu sẽ uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Theo đó, nếu như các thí sinh còn thắc mắc về bất cứ thông tin nào về ngành Hộ sinh cũng như những nhóm ngành khác trong nhóm Y dược khi đó hãy sớm liên hệ đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898.

Rate this post