Nên học Cao đẳng dược hay Đại học Dược?

Trong những năm gần đây thí sinh chọn lựa ngành nghề Y dược ngày càng tăng lên về số lượng. Nên học Cao đẳng Dược hay Đại học Dược là băn khoăn của nhiều thí sinh khi đang cần đưa ra lựa chọn về định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo thêm thông tin hữu ích  nhé!

Nên học Cao đẳng dược hay Đại học Dược?

Y dược là một trong những ngành lấy điểm chuẩn đầu vào rất cao và thí sinh trúng tuyển cần trải qua một quá trình tuyển chọn đầu vào với tỷ lệ chọi cao. Hầu hết những trường Đại học Y Dược top đầu sẽ chỉ dành cho những bạn có học lực ở mức giỏi – xuất sắc. Còn những thí sinh lực học chỉ dừng ở mức trung bình – khá thì việc trúng tuyển vào các trường đại học sẽ chiếm tỷ lệ thấp.

Do đó có thể thấy rằng để trả lời cho câu hỏi: nên học cao đẳng dược hay đại học dược? không phải cứ muốn là có thể học được mà điều này còn phụ thuộc vào lực học của bản thân, kết quả điểm thi và tâm lý thi cử.

Trong trường hợp các thí sinh tự nhận thấy năng lực của bản thân không đủ để trúng tuyển vào các trường đại học Y Dược thì nên lựa chọn giải pháp an toàn cho việc theo đuổi đam mê ngành Dược bằng cách chọn học các trường Cao đẳng Y Dược. Vì trên thực tại thì có rất nhiều trường Cao đẳng Y nắm quyền tự chủ trong các phương án tuyển sinh của nhà trường.

Mặc dù mục đích hướng đến công việc đều giống nhau nhưng 2 loại hình này sẽ có nhiều điểm khác biết rõ rệt, hãy cùng tìm hiểu những điểm khác nhau dưới đây để thêm thông tin tham khảo và đưa ra quyết định cho việc Nên học Cao đẳng Dược hay đại học Dược?, cụ thể như:

Chương trình đào tạo

Đối với hệ đại học sinh viên sẽ trải qua thời gian đào tạo trong khoảng từ 6 – 7 năm. Còn ở trình độ Cao đẳng Dược thì sinh viên sẽ học tập trong thời gian 3 năm.

Sinh viên cao đẳng Dược được nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về mặt trình độ, năng lực chuyên môn vì thời gian học ngắn nên học sẽ được chú trọng đào tạo sâu về kiến thức thực tế.

Tuy nhiên sinh viên hệ đại học sẽ có khả năng lý luận, kỹ năng tiếp cận thông tin, phân tích vấn đề và vận dụng tốt các thành tựu khoa học giáo dục mới vào quá trình làm việc tốt hơn so với hệ Cao đẳng.

Tiết kiệm chi phí

Đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình ở nông thôn hay không dư dả về kinh tế thì sẽ khá khó khăn để lo chi phí học tập cho các con khi đỗ vào trường đại học trong suốt một khoảng thời gian dài.

Có nhiều trường cao đẳng dược thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho các sinh viên để tạo điều kiện tiết kiệm chi phí học tập. Quan trọng hơn cả là thời gian học tập chỉ diễn ra trong khoảng 3 năm nên sinh viên có thể sử dụng tấm bằng trên để đi xin việc tại nhiều đơn vị, cơ sở y tế thay vì mất quá nhiều thời gian học trong vòng 5 – 6 năm.

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Cử nhân ngành Cao đẳng có thể vừa làm và vừa học thêm các chương trình đào tạo quản lý nhằm nâng cấp giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn.

Sau khi tốt nghiệp đại học bạn có thể làm được những công việc tương tự như trên hoặc đi sâu vào một lĩnh vực khác trong ngành Dược.

Trên thực tế có rất nhiều bạn trẻ đã tìm hiểu và nhận ra những ưu thế trong chương trình học Cao đẳng Dược và cân đối với năng lực của bản  thân nên lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Dược để vừa sức với mình.

nên học cao đẳng dược hay đại học dược
Nên học Cao đẳng Dược hay Đại học Dược?

Có nên theo học Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng có đào tạo chuyên ngành Y Dược  chất lượng, uy tín nhất ở Việt Nam. Nhà trường có 2 cơ sở đào tạo ở TP. Hồ Chí Minh để thí sinh có thể đưa ra lựa chọn địa điểm phù hợp với bản thân.

Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo theo mô hình Viện – Trường nhằm giúp sinh viên nắm vững các kiến thức về cả lý thuyết và thực tế.

Đội ngũ giảng viên được tuyển chọn đều là những người có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực tế mà có thể truyền đạt đến học viên của mình. Cùng với đó để phục vụ quá trình hành của sinh viên thì nhà trường còn chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị máy móc hiện đại.

Theo đó, để theo học Cao đẳng Dược trong năm 2021, thí sinh cần đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2021 theo quy định tại Trường và sau đó thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ.

Năm 2021, nhà trường liên tục nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020 vào tất cả các ngày trong tuần vì thế khi đã biết được thông tin mã ngành cùng mã trường thí sinh cần điền thông tin đầy đủ vào trong hồ sơ và gửi về ban tuyển sinh Trường Y Dược Sài Gòn theo địa chỉ quy định.

Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn đọc có thêm câu trả lời cho thắc mắc: “Nên học Cao đẳng Dược hay đại học Dược?”, từ đó xác định được đúng hướng đi trong tương lai. Hãy thường xuyên cập nhật chuyên mục này để có những thông tin hướng nghiệp hữu ích khác.

Rate this post