Một số vấn đề phong thủy cần lưu ý khi mua nhà chung cư

Phong thủy là một yếu tố quan trọng khi mua và thiết kế nhà ở. Sự hài hòa về mặt phong thủy sẽ đem lại vượng khí tốt cho gia chủ, đem đến tài lộc và may mắn. Nếu bạn đang có ý định chọn lựa một căn hộ chung cư, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi xin chia sẻ một số vấn đề phong thủy bạn không thể bỏ qua khi mua nhà chung cư.

Hướng nhà của tòa nhà chung cư

Yếu tố phong thủy đầu tiên bạn cần quan tâm là hướng tòa nhà chung cư. Đây là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng căn hộ. Theo chia sẻ của những chuyên gia phong thủy, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam vì những hướng này đón gió mát và ánh sáng ổn định. Những tòa nhà chung cư hướng quay về hướng Đông hoặc Tây, như thế sẽ bị nắng chiếu gây bất lợi cho người ở.

Chung cư có khoảng Minh đường rộng và đẹp

Minh đường được hiểu như một khoảng lùi rộng rãi để có thể nhìn toàn cảnh mặt tiền, thấy được toàn bộ cái hay, cái đẹp của tòa nhà. Theo tướng học, minh đường ứng với trán, tượng là uy danh, công danh, sự thông minh.

Chính vì thế mà minh đường tòa nhà rộng rãi, nạp khí đầy đủ, khí trường luân chuyển mạnh và dồi dào. Theo đó, những tòa nhà minh đường được bố trí thành công viên nhỏ, đài phun nước hoặc phía xa xa có ao hồ, tiểu cảnh đều là những hình thức minh đường tốt. Đây là một tiêu chí quan trọng bạn không thể bỏ qua khi chọn mua căn hộ chung cư

Tránh chọn căn hộ có cửa chính, cửa phòng ngủ hướng về phía Tây

Khi chọn lựa, cũng nên tránh những căn hộ có cửa chính hay phòng ngủ về phia tây. Điều này khiến năng lượng trong phòng quá dương sẽ làm những người sống trong nó trở nên quạu cọ, bất an, bức bối, thần kinh dễ bị kích thích và xung đột.

Đối với căn hộ tuy không bị nắng Tây chiếu buổi chiều, nhưng phòng ngủ bị nắng Tây thì bạn cũng không nên chọn.

Tránh hành lang đâm thẳng vào căn hộ

Vị trí căn hộ này nằm ở ngã ba, cuối dãy hành lang. Tốc độ gió cũng như tốc độ di chuyển tại những điểm cuối hành lang thường lớn, tạo thành các xung sát, tốc độ gió lớn gây tán khí. Chính vì thế, thiết kế nhà ở với những hành lang và đường đi thẳng quá dài đã vô tình tạo ra phạm sát, cách sắp xếp này dân gian gọi là “lối đi thông thống”, khí xung sát này sẽ không tốt về mặt nội khí phong thủy cho căn hộ của bạn.

Theo những tin tư vấn phong thủy nhà đất thì  “Trực lai, trực khứ tổn nhân đinh”, đến thẳng đi thẳng tổn hại người, tạo ra tâm trạng bất an, hay bị các bệnh lặt vặt về thời khí, khí xung sát này này tuy vô hình nhưng về lâu dài ảnh hưởng rất tiêu cực và cụ thể lên sức khỏe và công việc nên chúng ta phải tránh tối đa việc chọn nơi ở tạo nên hình thái “đến thẳng, đi thẳng”.

Tầng của căn hộ

Những chuyên gia phong thủy cho rằng, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây được đánh giá là khoảng cao hợp lý. Vì nếu quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, còn nếu ở quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khỏe. Bên cạnh đó, theo nguyên tắc phong thủy, bạn có thể chọn số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh để mang lại may mắn, phú quý cho gia đình mình.

Sư bố trí và thiết kế các phòng

Những căn hộ thường có thiết kế kiến trúc trải rộng theo chiều ngang hình chữ nhật hoặc vuông nên thường có sự bố trí phòng ốc, công trình phụ có cửa phòng nhìn lẫn nhau. Bạn cần xem xét xem những cửa này có đối diện nhau không. Theo phong thủy, những cửa đối cửa sẽ gây nên thị phi cho gia chủ và cửa buồng vệ sinh nếu ngó vào cửa phòng ngủ cũng sẽ tạo nên tạp khí. Đặc biệt, uế khí của nhà vệ sinh dễ trộn lẫn với các khí trường khác, gây nên các tổn hại về sức khỏe cho gia chủ.

Rate this post