Bạn có biết học Liên thông Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Học Liên thông Cao đẳng Dược sẽ làm công việc gì? Những thắc mắc này được nhiều người học quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên diễn đàn sức khỏe. Phía Ban tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí những thông tin liên quan, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ngành Dược sẽ học những gì?

Chương trình đào tạo chuyên ngành Dược sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được tiến hành đào tạo về khoa học công nghệ Y dược hiện đại gồm có:

  • Công nghệ Nano;
  • Sinh học phân tử;
  • Dược động học;
  • Tin sinh học;
Bạn có biết học Liên thông Cao đẳng Dược ra trường làm gì?
Ngành Dược sẽ học những gì?

Nhằm tiếp cận và tham gia vào quá trình sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ Y Dược tiên tiến nhất hiện nay. Đồng thời, các bạn sẽ hiểu biết được đầy đủ về quá trình chuyển hóa thuốc ở trong cơ thể, một số các phản ứng bất lợi của thuốc, mức độ tương tác giữa từng loại thuốc, an toàn khi sử dụng thuốc đối với người dùng, công thức phối hợp thuốc nhằm tạo ra được hiệu quả điều trị bệnh tối ưu,…

Ngoài ra, sinh viên học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ được cung cấp đủ kiến thức về những bệnh gây ra do thuốc, điều trị học, chăm sóc dược lâm sàng, những chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị,… Nhằm để sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng thực hành vững vàng ở trong từng lĩnh vực của Dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, hướng dẫn và tư vấn cách dùng thuốc phù hợp, lập ra kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đúng đơn thuốc hiệu quả và an toàn, sản xuất và phân phối thuốc, quản lý nhà nước về ngành Dược, kiểm nghiệm thuốc.

Tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Đối với những sinh viên theo học hệ Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ hội đảm nhiệm một số các công việc cụ thể như sau:

Bạn có biết học Liên thông Cao đẳng Dược ra trường làm gì?
Tốt nghiệp hệ Liên thông Cao đẳng Dược ra trường làm gì?

Nghiên cứu Dược

Đối với một sinh viên chuyên ngành Dược sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành một nhà nghiên cứu về Dược tại những viện nghiên cứu như:

  • Viện Vệ sinh Dịch tễ;
  • Viện Kiểm nghiệm;
  • Viện Dược liệu;
  • Viện Y học Cổ truyền;
  • Những trường Đại học;
  • Phòng nghiên cứu ở trong xí nghiệp, công ty Dược phẩm.

Quản lý Nhà nước về Dược học

Sinh viên theo học hệ Liên thông Cao đẳng Dược cũng có thể làm việc công việc quản lý về mức độ vận hành của cả hệ thống của ngành Dược từ những tuyến Trung ương như Vụ Khoa học & Đào tạo, Cục Quản lý Dược… của phía Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.

Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên cũng có thể làm việc ở những công ty dược phẩm ở trong và ngoài nước sẽ được phép hoạt động tại nước ta.

Đảm nhiệm công việc kiểm nghiệm thuốc

Ở trong lĩnh vực kiểm nghiệm về chất lượng thuốc cũng là một trong số những lĩnh vực thú vị đối với ngành Dược. Theo đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc ở Viện kiểm nghiệm trung ương, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp/ công ty, những trung tâm kiểm nghiệm tỉnh,…

Phân phối & Lưu thông thuốc

Theo như đánh giá thì đây cũng chính là “khâu” thiết yếu nhằm đưa thuốc đến với toàn bộ mọi người ở trong xã hội, bảo vệ và sẽ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Với tình hình của nước ta hiện nay, thuốc vẫn đang còn nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được rất nhiều Dược sĩ lựa chọn. Sinh viên học Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được tham gia vào bất cứ khâu nào ở trong hệ thống phân phối thuốc từ cấp trung ương cho đến địa phương.

Marketing về chuyên ngành Dược

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, sinh viên có thể trở thành nhân viên Marketing liên quan đến chuyên ngành Dược. Bên cạnh đó, học ngành Dược có thể tham gia vào quá trình giảng dạy ở những trường Đại học, Cao đẳng ở trên khắp cả nước. Tùy thuộc vào từng năng lực cũng như trình độ sẽ có vị trí cũng như công việc khác nhau khi theo học ngành Dược. Công việc của sinh viên học Liên thông Cao đẳng Dược cũng sẽ không bó hẹp về không gian ở trong quầy thuốc/ nhà thuốc.

Kết luận

Hy vọng những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc học Liên thông Cao đẳng Dược ra trường làm gì. Thắc mắc về chuyên ngành đào tạo này các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post