Học Điều dưỡng ra trường làm gì? Địa chỉ đào tạo học Điều dưỡng uy tín

dieu-duong-lam-gi

Trong những năm gần đây ngành Điều dưỡng ngày càng thu hút nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người. Vậy học điều dưỡng ra trường làm gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chi tiết.

Học điều dưỡng ra trường làm gì?

Điều dưỡng là một trong những công việc thuộc nhóm ngành y tế có vai trò trong việc chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng sức khỏe người bệnh ngay từ khi bắt đầu điều trị đến khi hồi phục nhằm đảm bảo được nguy cơ biến chứng do trị liệu hoặc chăm sóc không đúng cách.

Theo đặc trưng của ngành nghề và độc lập với ngành y tá, bác sĩ nên ngành điều dưỡng có nhiều lĩnh vực như điều dưỡng hộ sinh, điều dương khoa nặng… Những người làm nghề điều dưỡng sẽ được gọi là điều dưỡng viên.

Nhìn chung thì thực trạng ngành y tế Việt Nam hiện nay đang có thiếu hụt về nguồn nhân sự, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao ngành điều dưỡng. Chính vì vậy mà hàng năm các trường thường xuyên xét tuyển điều dưỡng để cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội.

Cử nhân điều dưỡng sau khi ra trường sẽ có thể làm việc tại các vị trí như những cơ sở y tế, bệnh viện từ tuyến địa phương đến trung ương, nếu với các điều dưỡng viên giỏi thì sẽ trở thành quản lý chăm sóc và tham gia ở những chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh.

Cụ thể các công việc của điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp ra trường làm việc như:

 • Theo dõi tình trạng ăn uống, sức khỏe của người bệnh và thông báo kịp thời cho bác sĩ chuyên khoa ngay khi có các dấu hiệu bất thường để xử lý sớm.
 • Lên kế hoạch chăm sóc người bệnh.
 • Chăm sóc người bệnh theo đúng kỹ thuật hoặc y lệnh của bác sĩ chuyên khoa đồng thời thực hiện quá trình thăm khám bệnh, đồng thời thực hiện thủ thuật chẩn đoán, điều trị bệnh.
 • Thực hiện cấp cứu ban đầu cho người bệnh khi mới nhập viện.
 • Hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập và phục hồi chức năng theo các bài tập vật lý trị liệu theo đúng chỉ định và phác đồ điều trị.
 • Cùng động viên người bệnh và người nhà bệnh nhân để yên tâm hơn trong điều trị bệnh.
 • Tham gia hướng dẫn sinh viên đang thực tập tại đơn vị đồng thời tham gia vào việc quản lý hồ sơ, sổ thăm khám chữa bệnh.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.

hoc-cao-dang-dieu-duong-lam-gi

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện thực hóa giấc mơ ngành điều dưỡng

Trên thực tế hiện nay để đáp ứng được nhu cầu xã  hội thì nên các bạn trẻ nên học cử nhân điều dưỡng cao đẳng trở lên. Để trở thành cử nhân ngành Điều dưỡng thì các bạn sẽ  cần học thêm những kiến thức, kỹ năng ngành nghề, nâng cao trình độ chuyên môn từ đó sẽ tìm kiếm được cơ hội việc làm, mức lương cao, có thể thăng tiến trong công việc vị trí làm việc của bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ có tuyển sinh và đào tạo cử nhân ngành điều dưỡng hệ chính quy để đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của xã hội.

Năm 2022, nhà trường tuyển sinh điều dưỡng 2022 theo phương thức xét học bạ với điều kiện xét tuyển đơn giản:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn
 • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay trong thời gian thi hành án.

Ngoài ngành điều dưỡng thì năm 2022 trường còn áp dụng phương thức xét tuyển đó với các ngành nghề khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Nhà trường được đánh giá cao bởi môi trường học tập năng động, sáng tạo, sở hữu đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, năng lực chuyên môn với trình độ cao. Đặc biệt chương trình đào tạo của nhà trường sẽ chú trọng nhiều hơn về thực hành chiếm đến 70% các tiết học, lý thuyết chiếm 30%. Nhờ vậy mà sinh viên sẽ học hỏi, tích lũy kiến thức nhanh chóng và nhớ lâu hơn. Đồng thời sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng thực hành nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, công bằng và có tinh thần trách nhiệm hơn với công việc.

Nhà trường có liên kết với các bệnh viện, trung tâm y tế lớn ở khu vực TPHCM như Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Phục hồi và chỉnh hình TPHCM, nhiều các nhà thuốc lớn trên địa bàn để sinh viên có thể thực tập tại đó để tích lũy thêm kiến thức chuyên môn, học hỏi nhiều kiến thức thực tế nhằm phục vụ tốt cho quá trình làm việc sau này.

Sau khi đáp ứng điều kiện và trải qua thời gian 3 năm học tập tại Y dược Sài Gòn chuyên ngành Y Dược học thì thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy và được phép liên thông lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp hoặc thi tuyển công chức, viên chức bệnh viện nếu đủ điều kiện theo quy định mà Bộ đề ra.

Thí sinh có dự định muốn theo học ngành Dược tại Cao Đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh thì bây giờ có thể đăng ký xét tuyển về trường bằng cách:

 • Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của nhà trường tại TPHCM để nộp hồ sơ
 • Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường
 • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường

Thời gian tuyển sinh ngành Điều dưỡng của trường thí sinh cần chú ý để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nhà trường. Cụ thể:

 • 02/1/2022 – 31/12/2022: Đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước.
 • Ngay khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 – 31/12/2022: Đối với những thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ của trang Chia sẻ những điều bí mật về nhân tướng học Học điều dưỡng ra trường làm gì? ở trên sẽ giúp thí sinh có thêm nhiều định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều thông tin hướng nghiệp hữu ích khác.

Rate this post