Học Cao đẳng Dược liên thông Đại học được không?

Nhiều bạn trẻ có ý định theo học ngành Dược nhưng không đủ khả năng trúng tuyển vào hệ đại học nên đã lựa chọn đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng. Tuy nhiên vẫn còn băn khoăn không biết học Cao đẳng Dược liên thông lên đại học được không?

Học Cao đẳng Dược liên thông Đại học được không?

Học Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học được không?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược và học liên thông lên đại học chính con đường giúp các bạn có thể  nắm trong tay tấm bằng đại học. Đối với những người đã định hướng bản thân theo đuổi ngành Dược thì việc sở hữu một tấm bằng đại học sẽ giúp cho các bạn có được nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn.

Hầu hết tất cả những người đã tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược đều có xu hướng học liên thông lên đại học để có thể nâng cao giá trị của bằng cấp và tạo điều kiện thuận lợi trong công việc cũng như có được mức thu nhập hấp dẫn hơn.

Ngành Dược hiện nay chính là một trong những lĩnh vực hot nhất hiện nay. Nghề này hấp dẫn nhiều bạn trẻ không chỉ vì công việc nhẹ nhàng mà đa phần người làm trong lĩnh vực này đều có mức thu nhập cao, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, nhất là đối với  những người tốt nghiệp trình độ cao đẳng hoặc đại học.

Hiện nay, việc liên thông Cao đẳng lên đại học ngành Dược đã không còn nhiều quy định khắt khe như trước kia. Các bạn có thể học liên thông lên đại học ngay sau khi tốt nghiệp Cao đẳng nếu tốt nghiệp với loại khá trở lên. Nếu như trước kia, sau khi tốt nghiệp thì các bạn cần phải chờ 36 tháng và làm việc trong lĩnh vực dược mới có thể học liên thông lên đại học thì Bộ Giáo dục  và Đào tạo đã điều kiện rất lớn cho thí sinh. Điều này giúp cho các bạn thí sinh có thể nhanh chóng học bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng.

Cao đẳng Dược liên thông lên đại học mấy năm?

Nhiều sinh viên đã lựa chọn con đường học lên thông từ Cao đẳng lên đại học ngành Dược. Vì đây là con đường an toàn giúp cho người học có thể chạm tay được với tấm bằng đại học một cách chắc chắn hơn

Đặc biệt, bằng đại học chính quy hay bằng đại học liên thông cũng có giá trị tương đương nhau do đó cơ hội nghề nghiệp sau khi kết thúc cả 2 hệ đào tạo này cũng tương đương nhau.

Sau khi tốt nghiệp chương trình liên thông đại học Dược, các bạn có thể tự mở nhà thuốc riêng để kinh doanh hoặc làm nhiều vị trí khác nhau trong ngành Dược phẩm, Y Dược.

Học Cao đẳng Dược liên thông Đại học được không?

Khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược từ những địa chỉ đào tạo uy tín như Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn có thể tiếp tục học liên thông lên đại học với thời gian đào tạo khoảng 15 – 18 tháng.

Với khoảng thời gian học liên thông lên đại học là 15 – 18 tháng thì thời gian học đại học chính quy so với thời gian học Cao đẳng và liên thông lên đại học cũng không chênh lệch nhau là mấy.

Đặc biệt, vì thời gian học không bị kéo dài nên các bạn có thể yên tâm tham gia vào các hoạt động của nhà trường ngay sau khi tốt nghiệp mà không cần lo lắng tới vấn đề mất quá nhiều thời gian.

Nếu bản thân có niềm đam mê với ngành Dược thì  các bạn có thể đăng ký xét tuyển vào một số trường cao đẳng đào tạo ngành Dược uy tín như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để có thể tiếp tục liên thông lên đại học sau khi tốt nghiệp.

Học phí Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch phù hợp với rất nhiều đối tượng thí sinh khác nhau nên các bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề học phí. Ngoài ra, nhà trường cũng áp dụng những chính sách hỗ trợ miễn giảm học phí nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên về mặt kinh tế trong suốt thời gian theo học tại nhà trường.

Để có thể học liên thông lên đại học thì các bạn bắt buộc phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Với quy chế tuyển sinh ngày càng rộng mở như hiện nay thì các bạn có thể dễ dàng học Cao đẳng Dược với điều kiện tốt nghiệp THPT. Đây cũng chính là một cơ hội học tập vô cùng tốt đối với các bạn thí sinh.

Hiện nay, trong số các trường Cao đẳng Y tại Hà Nội thì Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang là một đơn vị được đánh giá rất cao về công tác đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược. Sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp tại nhà trường sẽ được cấp bằng chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện học liên thông lên đại học tại tất cả các cơ sở tuyển sinh trên cả nước.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc “Học cao đẳng dược liên thông đại học không?”. Nếu muốn theo học tại các trường đào tạo uy tín, chất lượng thì các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về điểm chuẩn, chương trình đào tạo, học phí cùng với những thông tin tuyển sinh liên quan khác. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình sẽ lựa chọn.

Rate this post