Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Đá bóng sân 7 có rất nhiều khác biệt so với đá sân 11 người. Mỗi một vị trí thi đấu khác nhau cũng sẽ cần phải có cách chơi khác nhau. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất.

 Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Khi chơi ở vị trí hậu vệ cánh trên sân 7 người thì các cầu thủ cần phải đảm bảo thực hiện tốt cả 2 nhiệm vụ phòng thủ và tấn công cùng 1 lúc. Tuy nhiên nhiệm vụ phòng thủ vẫn quan trọng và được ưu tiên hơn. Vậy làm thế nào để đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất?

Các hậu vệ cánh trong bóng đá sân 7 cũng chính là những hậu vệ quét hoặc hậu vệ thòng. Các cầu thủ đá ở vị trí này cần phải có thể lực tốt, có mắt quan sát cùng với khả năng phán đoán và đọc được ý đồ của các cầu thủ đội đối phương.

Xu hướng của các cầu thủ khi chơi ở vị trí này thường là thực hiện cắt bóng, tắc bóng, xoạc bóng để tranh cướp bóng và cắt đường chuyền của đối phương. Chính vì thế yêu cầu về mặt thể lực là rất cao. Ngoài ra, các cầu thủ cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu khác để thi đấu tốt ở vị trí này.

Kỹ thuật tranh bóng

Kỹ thuật tranh bóng đặc biệt quan trọng đối với tất cả các cầu thủ bóng đá, đặc biệt là những cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ. Các cầu thủ sẽ phải sở hữu kỹ thuật tốt thì mới có cơ hội thành công trong những pha tranh cướp bóng tay đôi.

Khi đối phương có bóng thì hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng theo kịp đối phương để anh ta không có thời gian kịp xử lý bóng. Chạy thật nhanh và che trước mặt anh ta để chờ thời cơ cướp được bóng. Nếu như nhanh trí thì còn có thể ra động tác để buộc đối phương phạm lỗi với mình. Tranh chấp bóng rất dễ khiến cho các cầu thủ bị chấn thương. Do đó, cần phải chuẩn bị thật tốt trước những tình huống này.

>>> Tìm hiểu kỹ về khả năng của các cầu thủ sẽ tham dự vào trận đấu cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho các bạn có thể xác định và lựa chọn kèo nhà cái đêm nay chính xác nhất.

Kỹ thuật một đối một

Trong mỗi trận đấu, bất kỳ hậu nào cũng sẽ gặp phải tình huống đối mặt với cầu thủ của đối phương để tranh cướp bóng khi đồng đội chưa kịp lùi về để hỗ trợ. Với kỹ thuật này thì các cầu thủ có thể tự tin khi đối mặt với các tiền đạo của đội đối phương.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Hãy lưu ý rằng, không nên chạy thẳng lên trước mặt đối thủ để tranh cướp bóng vì họ có thể dễ dàng đánh lừa bạn và chuyền bóng sang một hướng khác hoặc giả vờ ngã với mục đích được hưởng quả đá phạt. Khi ở trường hợp một đối một thì các cầu thủ phải thật bình tĩnh đứng chắn trước mặt để đối phương di chuyển lùi về phía sân của họ. Khi đó, tiền đạo của đối phương sẽ không thể thực hiện được những pha dứt điểm vì khả năng bị chặn lại là rất cao. Nếu như cầu thủ đối phương vẫn quyết định sút bóng thì bạn cần phải nhanh chóng dấu 2 tay của mình ra phía sau để không bị sút bóng vào tay.

Đồng thời, các cầu thủ cũng cần phải đảm bảo rằng vị trí của mình không che khuất tầm nhìn của thủ môn để đảm bảo rằng thủ môn có thể cản phá được những cú sút của đối thủ.

Kỹ thuật một đối 2 hoặc có thể là nhiều hơn

Sẽ có những lúc hậu vệ cánh phải đối mặt với nhiều cầu thủ của đội đối phương. Đối mặt với một cầu thủ đã rất khó khăn và sẽ khó khăn gấp bội khi phải đối mặt với  nhiều cầu thủ. Vậy các hậu vệ cánh sẽ phải làm gì khi phải đối mặt với 2 hoặc nhiều cầu thủ của đội đối phương?

Hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng lao đến để chiếm được vị trí của cầu thủ có vị trí thấp nhất trong những cầu thủ của đối phương. Cố gắng đứng giữa và hơi lệch về hướng của cầu thủ có bóng để có thể chặn được cầu thủ đối phương chạy tạt sang hướng bên kia hoặc 1 người chuyền bóng còn một người thoát xuống dưới để chọc khe.

Nếu như 2 cầu thủ của đội đối phương chuyền bóng và một cầu thủ di chuyển xuống thì hậu vệ cánh phải lựa chọn vị trí có thể ngăn cản được đường bóng chọc khe của đối phương. Nói tóm lại, vị trí của các hậu vệ cánh sẽ phải thấp hơn vị trí của đối phương để ngăn cản họ chuyền bóng cho nhau. Để làm được điều này thì các hậu vệ cần phải có khả năng đọc tình huống tốt.

Khi tình huống đúng như những gì mà bản thân đã dự liệu, nếu các cầu thủ đối phương dẫn bóng dọc xuống dưới thì các hậu vệ cánh cần phải chạy lùi hoặc chạy song song với đối thủ để đảm bảo rằng có thể ngăn cản được đường chuyền bóng chọc khe. Sau đó áp sát cầu thủ đang có bóng để tránh cầu thủ đó chuyền bóng cho đồng đội. Hậu vệ cánh cũng có thể áp dụng cách ép biên đối thủ tùy thuộc vào vị trí của cầu thủ đó mà hậu vệ cánh sẽ chạy cao hoặc thấp hơn họ.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu được cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất. Chúc bạn cùng với đội bóng của mình giành được nhiều chiến thắng trong các trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *