Bất động sản nghỉ dưỡng – hướng đầu tư của người thông minh

Việt Nam là đất nước được thiên nhiên ưu ái nên có nhiều vùng đất có những thắng cảnh mê hoặc lòng người, có những vùng đất với khí hậu dễ chịu và các bãi biển đẹp cùng với những vùng vịnh nhỏ với những bãi cát dài trắng xóa và vùng nước trong xanh. Với những lợi thế về thiên nhiên đã thu hút đông đảo khách du lịch không chỉ trong nước mà còn rất đông khách quốc tế ghé thăm. Để áp nhu cầu lưu trú của khách du lịch nhiều công ty, tập đoàn bất động sản dày công nghiên cứu và đầu tư xây dựng nên các khu nghỉ dưỡng, hình thành nên loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản gồm biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn condotel, nhà liền kề, thậm chí là túp lều hoặc hình thức khác được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức và chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó. Bất động sản nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời.

Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay:

Biệt thự biển nghỉ dưỡng: là các căn biệt thự được xây dựng tại các hòn đảo, bãi biển đẹp, nổi tiếng.

Căn hộ khách sạn: là một phòng khách sạn, nhưng có bếp nấu nướng để các thành viên tự chăm sóc nhau.

Khu đô thị nghỉ dưỡng: có kết cấu của một khu đô thị nhưng được vận hành để phục vụ du lịch và nghỉ dưỡng.

Khu phố cổ mở rộng: là một phần của khu phố cổ, được thiết kế kiến trúc theo phong cách phố cổ kết hợp với sự hạ tầng hiện đại sẽ làm cho chúng ta có một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Đầu tư mua bất động sản nghỉ dưỡng như thế nào?

Đối với bất động sản nghỉ dưỡng các nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong hai hình thức kinh doanh là: tự kinh doanh hoặc cho tham gia chương trình cho thuê của một bên thứ 3.

Hình thức thứ nhất, tự kinh doanh, cá nhân/tổ chức sở hữu sẽ tự quản lý và vận hành bất động sản nghỉ dưỡng bằng cách tự tân trang sản phẩm của mình cho đến việc tự tìm kiếm khách hàng vàvà phải chấp nhận toàn bộ rủi ro từ việc kinh doanh nếu không thuận lợi.

Hình thức thứ hai, Các nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng với một đơn vị quản lý (thường là các tập đoàn quản lí nhà hàng – khách sạn nổi tiếng), cho họ thuê lại bất động sản để vận hành kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng và thu lại một phần lợi nhuận từ việc kinh doanh này. Trong trường hợp này trong những năm đầu sẽ cam kết về lợi nhuận dành cho các nhà đầu tư. Hầu hết các dự án căn hộ nghỉ dưỡng trên thị trường đều đưa ra mức cam kết lợi nhuận dao động phổ biến khoảng 8%-12%/năm trong vòng 5-10 năm, mang lại lợi nhuận ổn định và hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên cũng giống như bất kỳ hình thức kinh doanh đầu tư nào, bất động sản nghỉ dưỡng cũng tồn tại những rủi ro nhất định vì vậy trước khi quyết định đầu tư cần lưu ý như sau:

Năng lực chủ đầu tư, đây là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Vì đây là đảm bảo những cam kết với khách hàng về mức chia sẻ lợi nhuận, tiến độ xây dựng, pháp lý dự án, khả năng khai thác và kinh doanh… Các chủ đầu tư lớn và uy tín có thể kể đến các thương hiệu sau: Vinpearl, Sun Group, Nova Land, …

Lợi nhuận đầu tư trên năm sau thời gian cam kết lãi suất? Mức lợi nhuận này phụ thuộc chính vào 3 yếu tố: Vị trí dự án; Thiết kế tiện ích dự án; Thương hiệu đơn vị quản lý và khai thác khi dự án BDS nghỉ dưởng đưa vào kinh doanh.

Tính thanh khoản, với bất động sản nghỉ dưởng khách hàng nên xác định đầu tư lâu dài lấy dòng tiền đều đặn và tự động hàng năm.

Vậy nếu đang có một lượng tiền lớn mà bạn chưa biết đầu tư lĩnh vực nào hãy cân nhắc đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là 1 phương án đầu tư an toàn và chắc chắn cho tương lai tốt hơn các kênh truyền thống như gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, chứng khoán, nhà đất hay chung cư.

Rate this post