6 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi mua căn hộ chung cư

6 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi mua căn hộ chung cư

6 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi mua căn hộ chung cư

Để chọn mua một căn hộ chung cư cho gia đình với mữa giá phải chăng mà chất lượng thì chẳng phải chuyện dễ đối với người có ý định mua nhà và kể cả người đã có kinh nghiệm nhà đất. Ngoài ra vị trí còn là một trong những yếutố quan trọng mà người mua chung cư cần lưu ý để không phải hối tiếc.

Tìm hiều và xác định đúng về vị trí

Nhiều các ngôn từ hoa lá từ các dự án chung cư mà người bán trao đổi với khách hàng đều như mật rót vào tai. Các tình trạng an ninh, ngập nước, tắc giao thông, hay chổ gửi xe cho đến vấn đè vệ sinh môi trương không bao giờ được nhắc đến một lần.

Để xác đinh vị trí bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng và  xem xét một cách tổng quan nhát bằng cách hỏi các cư dân xung quanh khu vực, hay quan sát bằng mắt và đặc biệt là tìm hiều về an ninh như thế nào?. Đừng có tiếc công nghĩ là mất nhiều thời gian để “dò hỏi” một vài ngày để rồi ân hận về sau nhé.

6 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi mua căn hộ chung cư

Vị trí của căn hộ chung cư

Hầu như ở các thành phố hiện nay  đều xây dựng các ngôi nhà cao tầng, người mua nên chọn những căn hộ thuộc tầng trung và cao. Sự lựa chọn hoàn hảo nhất của một tòa nhà co vút là thường sẽ là tầng 7 cho tới tầng 15, bởi lẽ những tầng dưới sẽ bị thường xuyên bị tác đông và ảnh hưởng bởi tiếng ồn, còn tầng cao sẽ  gặp hiện tượng hút gió, gió giật mạn. Nhưng các tần ở mức trung thường thì sẽ có mức giá đăt hơn các tầng khác.

Vấn đề liên quan tới giá cả

Sở hữu hệ thống thông báo đa chiều rất tiện lợi cho việc tìm hiểu về giá bán chung của các Dự án ở từng khu vực. Nhưng để định giá một căn hộ thật chuẩn là điều không phải đơn giản. Các đơn vị môi giới luôn đạt ra những mức giá cao hơn giá trị thực  của căn hộ và các bạn muốn tiến hành mặc cả, đàm phán cần nắm rõ các thông tin như vị trí, tình trạng, diện tích của căn hộ chung cư. Đối với những chung cư nội thất căn hộ đã có sẵn, người mua cần nhờ các người những người có kinh nghiệm để đánh gí tổng quát khách quan về tính pháp lý, chất lượng  cũng như trị giá thực của căn hộ. Còn những căn hộ sự án thì người mua cũng nên tham khảo quan điểm của các người thân có kinh nghiệm trong thị trường nhà đất để chọn được căn hộ phù hợp và tốt nhát với mức tiền bỏ ra.

6 nguyên tắc vàng không thể bỏ qua khi mua căn hộ chung cư

Chú ý hướng cửa chính

Nếu cửa chính của nhà mình năm ngay đối diện trước cửa căn hộ khác thì sẽ rất bật lợi mỗi khi mở. Đôi khi những điều nhỏ nhặt này cũng gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình và nhà đối diện.Theo các chuyên gia thì đây cũng là một yếu tố chưa tốt theo phong thủy.

Ưu tiên những căn hộ chung cư có ban công

Khoảng không gian của ban công của căn hộ chung cư tuy có diện tích khá nhỏ nhưng rất hữu dụng mà ít người mua quan tâm. Chúng sẽ là nơi thư giãn, đọc sách, nghỉ ngơi hoàn hảo vào mỗi sáng sớm khi thức dạy hay mỗi chiều tối khi đi làm về, nơi tận dụng để có một gian xanh, các loại rau ăn hàng ngày cho gia đình.

Phong thuỷ

Phong thủy tốt là vị trí có “ tiền thủy” và “hậu sơn ”. Chính vì lẽ đấy, mà đã có không ít chủ đầu tư như Terra Gold, Vingroup, … đã mạnh dạn đầu cơ trong khu chung cư của mình những  dòng sông, cây cối nhân tạo. Sự đầu tư này thực sự không uổng phí và đã nâng cao được  trị giá cho dự án lên gấp bội phần. Nêu như điều kiện kinh tế không cho phép bạn mua được những ngôi nhà ngoại vô, thì với kinh nghiệm chọn mua nhà đất này bạn hoàn toàn mang thể tự lựa chọn một căn hộ có địa thế đẹp với một mức giá hợp lý.

Rate this post